Điện Kremlin không đồng ý với đánh giá của ông Poroshenko về vụ việc ở eo biển Kerch

© Sputnik / Sergey Guneevthư ký báo chí của tổng thống Dmitry Peskov
thư ký báo chí của tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Moskva không đồng ý với đánh giá về vụ việc ở eo biển Kerch, do Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko nêu ra, ở đây đang nói đến sự khiêu khích của Kiev, được tổ chức sắp xếp trước cuộc bầu cử, chứ không phải nói về cuộc chiến tranh. Đó là ý kiến bình luận của ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Liên bang Nga.

Trước đó, Tổng thống Ukraina đã tuyên bố về sự mở đầu "cuộc chiến tranh", khi bình luận về vụ việc ở eo biển Kerch cho Fox News. Video phỏng vấn tổng thống Poroshenko được phổ biến trên Facebook.

Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
"Đây là chiến tranh": Poroshenko bình luận về vụ việc ở eo biển Kerch

"Chúng tôi không đồng ý với cách giải thích này. Đây là một sự khiêu khích từ phía Ukraina và là một sự vi phạm thô bạo đối với biên giới quốc gia của Liên bang Nga với tất cả các hậu quả tiếp sau đó đối với những người vi phạm và phía vi phạm", ông Peskov nói với các nhà báo.

Theo ông, các hành động tương ứng liên quan là cần thiết cho phía Ukraina trong các mục đích bầu cử.

"Chúng tôi nhìn thấy bằng mắt thường một sự tiếp nối của chiến dịch bầu cử ở Ukraina và việc sử dụng hình ảnh nước Nga là kẻ thù, để đạt được các mục tiêu nội bộ trong bầu cử", — ông Peskov phát biểu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала