Thượng viện Hoa Kỳ có thể chính thức lên án Hoàng tử Ả Rập vì vụ nhà báo Khashoggi

© AFP 2022 / ALAIN JOCARD Mohammed bin Salman Al Saud
Mohammed bin Salman Al Saud - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Hoa Kỳ có thể chính thức lên án Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman Al Saud trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi ở Istanbul, The Washington Post đưa tin.

Được biết rằng, việc bỏ phiếu tại Thượng viện về vấn đề này có thể diễn ra trước cuối năm nay, nếu không ai can thiệp vào kế hoạch của ông Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban phụ trách về chính sách đối ngoại của Thượng viện nhằm đẩy nhanh tiến độ tổ chức bỏ phiếu.

Jamal Khashoggi - Sputnik Việt Nam
Time nêu tên người đàn ông của năm
Theo tờ báo, Thượng viện có thể đưa hoàng tử Saudi ra công lý và thực hiện các biện pháp thích hợp, bao gồm yêu cầu chính quyền Saudi "ngăn chặn chính sách xâm lược ở các nước vùng Vịnh" và ở Yemen, kết thúc phong tỏa Qatar, cũng như chấm dứt chính sách "bỏ tù những người bảo vệ nhân quyền".

Ngoài ra, ông Corker lưu ý rằng, tuyên bố của các thượng nghị sĩ sẽ là "lời quở trách" đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từ chối cáo buộc hoàng tử liên quan đến vụ nhà báo Jamal Khashoggi.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Marco Rubio bày tỏ lo ngại rằng liên minh giữa Hoa Kỳ và Ả Rập Xê Út trong bối cảnh cuộc điều tra về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi cuối cùng sẽ mang lại những rắc rối cho Washington.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала