Chuyên gia: Biểu tình ở Pháp xảy ra vì lý do nội bộ, lực lượng bên ngoài không đứng sau

© Sputnik / Irina Kalashnikova / Chuyển đến kho ảnhCuộc biểu tình "áo gile vàng" ở Paris
Cuộc biểu tình áo gile vàng ở Paris - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các cuộc biểu tình của những người mặc áo vàng ở Pháp là do mâu thuẫn nội bộ, không có lực lượng bên ngoài nào đứng sau họ, ông Sergei Fedorov, nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Châu Âu, VHLKH Nga nêu vấn đề.
Cuộc biểu tình áo gile vàng ở Paris - Sputnik Việt Nam
Paris sẽ không làm trầm trọng thêm tinh thần bài Nga vì phong trào "áo gile vàng"

"Nguồn gốc của các cuộc biểu tình đã tích lũy từ lâu. Quyết định (của chính quyền) dưới cái cớ cụ thể về cuộc đấu tranh vì năng lượng "xanh", xe hơi, việc chuyển sang chính sách năng lượng mới (tăng giá nhiên liệu) đã  " làm tràn ly" sự kiên nhẫn của người Pháp, vốn đã được tích lũy trong nhiều thập kỷ. Điều này đã hiện rõ bản chất thật, đây là những lý do cơ bản",- ông Fedorov nói tại một cuộc họp báo.

"Có vẻ như tôi thấy việc tìm kiếm dấu vết nước ngoài ở đây là không đúng. Đây là một phong trào mạng, đây là những người sử dụng các công nghệ hiện đại, nhờ công nghệ mà họ tập trung lại được. Họ không có những người tổ chức như vậy,  đó là khó khăn cho chính phủ, cho hệ thống thực thi pháp luật. Tìm kiếm dấu vết nước ngoài là không lô- gich", —chuyên gia nói thêm.

"Nguồn gốc của phong trào áo ghi lê vàng là nguyên nhân nội bộ sâu sắc của Pháp. Đó là sự bất mãn của người dân đối với tình hình tài chính của họ, sức mua giảm sút,  vốn là những vấn đề đã được tích tụ trong nhiều thập kỷ",- ông Fedorov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала