NATO sẽ cung cấp cho Ukraina thiết bị liên lạc an toàn

© Ảnh : NATOJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Cuối năm nay, NATO có kế hoạch chuyển giao thiết bị để đảm bảo liên lạc an toàn cho lực lượng vũ trang Ukraina, Tổng thư ký Liên minh Jens Stoltenberg cho biết trong cuộc họp với Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko hôm thứ Năm.
National flag of Ukraine and the NATO flag - Sputnik Việt Nam
NATO khoe đầu tư để phát triển lực lượng vũ trang Ukraina

"NATO cung cấp cho Ukraina hỗ trợ chính trị và thực tế mạnh mẽ. Khoản tiền này bao gồm khoảng 40 triệu euro được các nước đồng minh hứa sẽ tin tưởng đưa vào các quỹ giúp Ukraina cải thiện quản lý và truyền thông… Và hôm nay tôi đã tuyên bố với ông  Poroshenko rằng chúng tôi sẽ cung cấp thiết bị liên lạc an toàn cho lực lượng vũ trang Ukraina vào cuối năm nay",- Stoltenberg nói.

Ông nhắc lại rằng

"NATO đã tăng sự hiện diện ở khu vực Biển Đen trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục đánh giá sự hiện diện của nó ở đó".

Stoltenberg cũng lưu ý rằng NATO xác nhận mong muốn gia nhập  liên minh của Kiev  và "muốn Ukraina thành công trong việc này và sẵn sàng giúp đỡ trong việc này".

Verkhovnaya  Rada của Ukraine vào tháng 12 năm 2014 đã sửa đổi hai bộ luật, bác bỏ tình trạng không liên kết của nhà nước. Vào tháng 6 năm 2016, những thay đổi bổ sung đã được thông qua nhằm xác định việc gia nhập NATO là mục tiêu  trong chính sách đối ngoại của đất nước. Đến năm 2020 Ukraina cần phải đảm bảo sự tương thích hoàn toàn của lực lượng vũ trang của họ với lực lượng của các nước NATO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала