Bộ trưởng Năng lượng LB Nga nêu điều kiện giải quyết xung đột khí đốt với Ukraina

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
BREST (Sputnik) - Nga như trước đây, vẫn sẵn sàng giải quyết xung đột khí đốt với Ukraina, nếu nhận thấy Kiev bắt đầu có những hành động thiện chí, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandr Novak nói với phóng viên.
Gazprom - Sputnik Việt Nam
Gazprom hy vọng Ukraina sẽ không nhận được quyền định đoạt tài sản

"Chúng tôi đã nhiều lần cho biết sẵn sàng giải quyết cuộc tranh chấp mà cho tới nay vẫn chưa được xử tại tòa án… Tôi nghĩ rằng nếu có sự đồng ý như vậy từ các đối tác, hành động thiện chí, chúng tôi sẵn sàng",- Bộ trưởng Novak nói.

Tòa án trọng tài Stockholm đưa ra phán quyết về tranh chấp giữa Gazprom và Naftogaz liên quan đến hợp đồng cung cấp và vận chuyển khí đốt, buộc công ty Nga phải trả 2,56 tỷ USD cho công ty Ukraina. Gazprom đã kháng cáo và yêu cầu bãi bỏ hoàn toàn quyết định về việc "trung chuyển". Ukraina tuyên bố bắt đầu thực hiện việc thu hồi tiền phạt và ủng hộ quyết định của tòa án về đơn yêu cầu của nước này phong tỏa cổ phần của Nord Stream AG và Nord Stream 2 AG tại Thụy Sĩ và Hà Lan.

Tòa án phúc thẩm ở Thụy Điển đã bác bỏ phán quyết trước đó, ngăn chặn các nỗ lực của Naftogaz bắt giữ tài sản của Gazprom trong  vụ tranh chấp hợp đồng khí đốt. Gazprom đang cố gắng đạt được việc xem xét lại quyết định này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала