Tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ được trang bị tên lửa "Kalibr"

© Sputnik / Denis Abramov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu tên lửa nhỏ "Grad Sviyazhsk" phóng tên lửa "Kalibr" trong buổi diễn tập tổng kết của nhóm tàu chiến Hạm đội Caspian
Tàu tên lửa nhỏ Grad Sviyazhsk phóng tên lửa Kalibr trong buổi diễn tập tổng kết của nhóm tàu chiến Hạm đội Caspian - Sputnik Việt Nam
Các tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc dự án 949A, trong quá trình hiện đại hóa, sẽ được trang bị vũ khí có độ chính xác cao mới. Chúng được điều chỉnh thích hợp với tổ hợp tên lửa "Kalibr".

Chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Sergei Avakyants đã cho biết điều này trong cuộc phỏng vấn với tờ báo "Krasnaya zvezda". Theo tổng kết cuối năm 2018, Hạm đội Thái Bình Dương trở thành hạm đội tốt nhất trong lực lượng Hải quân Liên bang Nga.

phóng tên lửa hành trình Kalibr - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm "Severodvinsk" bắn thành công tên lửa "Kalibr" trong biển Barents

Ngoài các tàu tuần dương tên lửa hạt nhân của Dự án 949A, tàu chống ngầm Marshal Shaposhnikov cũng sẽ nhận được "Kalibr". Các tàu ngầm diesel-điện cũng đang được chế tạo tại St. Petersburg với "Kalibr", những tàu này sẽ bổ sung vào Hạm đội Thái Bình Dương. Thủy thủ hải quân có kế hoạch nhận chiếc đầu tiên trong số sáu tàu ngầm  sớm nhất vào năm tới.

949A — dự án tàu ngầm hạt nhân "Antey". Gia nhập biên chế từ năm 1986. Lượng giãn nước dưới nước — 24 nghìn tấn. Chiều dài — 154 m, chiều rộng — 18,2 m.Tính hoạt động độc lập — 120 ngày. Thủy thủ đoàn — 130 người. Được trang bị vũ khí ngư lôi, hệ thống tên lửa "Onyx" và "Granit".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала