Tổng thống Venezuela cáo buộc Bolton tổ chức đảo chính ở nước này

© AP Photo / Ariana CubillosVenezuela’s President Nicolas Maduro
Venezuela’s President Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ Tư đã cáo buộc Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton chuẩn bị kế hoạch lật đổ và giết chết ông.
Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
Venezuela không loại trừ việc Hoa Kỳ tham gia cuộc tấn công Tổng thống Maduro

"John Bolton là người đứng đầu kế hoạch kích động chiến tranh bạo lực và thực hiện đảo chính nhằm giới thiệu chính phủ chuyển tiếp. Bolton đang chuẩn bị một kế hoạch nhằm ám sát tôi. Ông ta đào tạo lính đánh thuê và những tổ chức bán quân sự ở nhiều nơi khác nhau, cùng với Tổng thống Colombia Ivan Duque, là đồng phạm của kế hoạch này", ông Maduro nói.

Đầu tháng 8, một nỗ lực đã được thực hiện để ám sát Tổng thống Maduro trong cuộc diễu hành ở Caracas. Vài chiếc máy bay không người lái mang chất nổ đã bay đến khán đài gần nơi ông đang đứng.

Tổng thống Venezuele cũng nói rằng cuộc tấn công nhằm vào ông đã được chuẩn bị theo lệnh trực tiếp từ Washington.

 "Tôi không có nghi ngờ rằng số máy bay không người lái trên đã được chuẩn bị ở Colombia dưới sự chỉ đạo của Santos, nhưng theo lệnh trực tiếp từ Nhà Trắng",  ông nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Venezuela tin rằng lãnh đạo Colombia không thể tự do hành động mà không có chỉ dẫn từ Washington.

"Có thể nói thế này: Maduro tự tin tuyên bố mình là tổng thống tự do và độc lập, trong khi Tổng thống Colombia Ivan Duque thậm chí không thể đi vệ sinh mà không có sự cho phép của đại sứ Mỹ tại Bogota",- ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала