Vinsmart chính thức trình làng 4 mẫu điện thoại Vsmart tại Việt Nam

© REUTERS / KhamSản xuất smartphone Vingroup Vsmart tại Hải Phòng, Việt Nam
Sản xuất smartphone Vingroup Vsmart tại Hải Phòng, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Sự kiện ra mắt 4 mẫu smartphone Vsmart được Vinsmart (thuộc Vingroup) tổ chức tại tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81 (TP.HCM), Dân Trí thông tin.

Vsmart Active và Vsmart Joy là bộ đôi dòng sản phẩm đầu tay do nhà máy Vinsmart sản xuất đã chính thức trình làng người tiêu dùng trong nước.

Các sản phẩm điện tử thông minh đầu tiên của Tập đoàn Vingroup sẽ được công bố vào ngày 14/12 tới. - Sputnik Việt Nam
Sau Bphone, đến lượt Vingroup trình làng thương hiệu điện thoại "made in Vietnam"

Đúng dự kiến, Vsmart đã chính thức trình làng 4 smartphone đầu tiên do hãng sản xuất tại TPHCM vào hôm nay 14/12.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm tổng giám đốc VinGroup cho biết, xu hướng của những năm tới là các thiết bị thông minh kết nối với nhau với xu hướng trí tuê nhân tạo. Chính vì thế, tập đoàn đã đầu tư vào lĩnh vực này nhằm góp phần đem lại cuộc sống thông minh cho người Việt.

Ông cho biết, chỉ sau 6 tháng triển khai thần tốc, nhà máy hoàn thiện đã đi vào sản xuất giai đoạn 1 với 5 triệu sản phẩm/năm. Giai đoạn đầu các thế hệ smartphone của VinSmart sẽ bán với chính sách 3 không: không khấu hao, không chi phí tài chính và không lấy lãi.

"Thế hệ smartphone của Vsmart sẽ bán đúng giá thành sản xuất sản phẩm cộng thêm chi phí bán hàng", ông Quang khẳng định.

Ông Phạm Nhật Vượng được Thủ tướng vinh danh và tặng cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị, cá nhân có đóng góp cho đất nước nói chung và thủ đô nói riêng. - Sputnik Việt Nam
Сon đường VinGroup đang đi cũng chính là con đường của Samsung ngày nào?
Có mặt tại sự kiện, đại diện từ Qualcomm toàn cầu cũng đã đánh giá tốc độ sản xuất của điện thoại Vsmart là quá nhanh. Vị này cho biết rất ấn tượng về tốc độ tạo ra sản phẩm của Vsmart, chỉ 6 tháng đã tạo ra đến 4 mẫu sản phẩm và Qualcomm vui mừng vì góp sức trong quy trình phát triển thần tốc này.

Ông Trần Minh Trung, CEO Vinsmart lên sân khấu và cho biết, logo hình sen là biểu trưng cho tâm hồn Việt, trí tuệ Việt. Sản phẩm Vsmart sẽ chứa đựng tâm hồn Việt và trí tuệ Việt, và sẽ tăng theo thời gian.

Ông khẳng định các sản phẩm của Vinsmart đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế và đặc biệt, những thiết bị này sẽ không dừng bán chỉ ở thị trường Việt Nam mà bán ra toàn cầu.

"Vinsmart cũng đã thành lập 6 nhóm kinh doanh, 5 nhóm kinh doanh tại 5 châu lục khác nhau", ông Trung chia sẻ.

"Chủ tịch tập đoàn của chúng tôi yêu cầu thành lập 3 đội để kiểm tra chắc chắn các sản phẩm và đến nay chúng tôi đã sẵn sàng để mang đến người dùng", ông Trung nói thêm. Với việc kiểm thử kỹ càng như vậy, ông Trung khẳng định yên tâm để đưa sản phẩm ra công chúng. Và đặc biệt áp dụng chính sách bảo hành với dịch vụ bảo hành 18 tháng thay vì 12 tháng như các thương hiệu khác. Thời gian bảo hành 6 tháng đối với phụ kiện, đổi máy mới 1-1 trong 101 ngày.

Trong khuôn khổ lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các trường đại học khoa học - công nghệ Việt Nam vào ngày 21/8, Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt Công ty Phát triển Công nghệ VinTech, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, Viện Nghiên cứu Công nghệ cao và Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học - Công nghệ Ứng dụng. - Sputnik Việt Nam
Vingroup và tham vọng sở hữu "Silicon Valley" Việt Nam
Joy 1+ hướng đến phân khúc cao hơn chút với nâng cấp về cấu hình con chip Snapdragon 430, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB và hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Active 1 hướng đến phân khúc trung cấp. Cấu hình của máy khá mạnh với con chip Snapdragon 660, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Đáng chú ý máy có hệ thống loa kép được hỗ trợ bởi công nghệ Aquis từ Qualcomm giúp nâng công suất lên đến 9W. Và cao cấp nhất là Active 1+, là phiên bản cao cấp nhất trong đợt ra mắt lần này với cấu hình mạnh và nhiều trang bị. Sản phẩm này vẫn dùng con chip Snapdragon 660 như Active 1 nhưng nâng RAM lên đến 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ rời.

Và điều quan được quan tâm nhất trong thời gian qua đó là giá bán cũng đã chính thức lộ diện. Đáng chú ý giá bán thực sự rẻ hơn rất nhiều so với dự đoán của người dùng trước đó. Joy 1 sẽ có mức giá bán 2,49 triệu đồng trong giai đoạn 1, giai đoạn 2 là 2,59 triệu đồng.

Joy 1+ giai đoạn 1 có giá 3,39 triệu đồng và giai đoạn 2 sẽ tăng thêm 200 ngàn đồng.

Joy Active cũng có mức giá giai đoạn 1 là 4,9 triệu đồng và giai đoạn 2 là 5,29 triệu đồng. Joy Active+ có giá 6,29 triệu đồng ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 là 6,59 triệu đồng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала