Cà phê có chứa chất chống lão hóa não

© Depositphotos.com / KrisCole / Cà phê
Cà phê - Sputnik Việt Nam
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Rutgers (Hoa Kỳ) phát hiện rằng cà phê có chứa một hoạt chất, cùng với caffeine, có thể làm chậm quá trình phát triển của bệnh Parkinson và chứng sa sút trí tuệ thể Lewy. Thông tin này được đăng tải trong thông cáo báo chí của MedicalXpress.
Cà phê - Sputnik Việt Nam
Phát hiện ra lợi ích mới của cà phê

Được biết, lớp vỏ ngoài của hạt cà phê chứa Eicosanoyl-5-hydroxytryptamide (EHT), dẫn xuất axit béo của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh. Kết quả các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng EHT ngăn ngừa sự tích tụ protein trong não chuột, liên quan đến quá trình phát triển của các bệnh thoái hóa thần kinh.

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã cho chuột sử dụng liều lượng nhỏ caffeine và EHT cùng nhau và tách biệt. Khi thử nghiệm riêng, từng chất không phát huy hiệu quả lắm, nhưng khi kết hợp, chúng lại giúp ngăn ngừa sự hình thành protein có hại.

Điều này chỉ ra rằng trong cơ thể người, cà phê có thể làm chậm và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Parkinson và chứng suy giảm trí nhớ thể Lewy, đây là dạng phổ biến thứ hai của chứng sa sút trí tuệ (sau bệnh Alzheimer).

Theo các nhà khoa học, cần nghiên cứu thêm để xác định số lượng và tỷ lệ chính xác cần kết hợp caffeine với EHT tương thích để điều trị chứng mất trí nhớ ở người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала