Cố vấn cho Reagan và Nixon than thở rằng Nga đã "trỗi dậy từ đống tro tàn"

© AP Photo / Charlie RiedelHoa kỳ
Hoa kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cựu cố vấn cho ba đời tổng thống, ông Mỹ Patrick Buchanan đã lên tiếng chỉ trích tình hình chính trị trong nước ở Hoa Kỳ và nói rằng Trung Quốc và Nga, đất nước "trỗi dậy từ đống tro tàn" đang ngày càng mạnh lên. Chính trị gia nêu quan điểm của mình trong một bài báo đăng trên tạp chí The American Conservative.

Theo ông, nền dân chủ đã mất đi độc quyền về sự phát triển thịnh vượng. Bên cạnh đó, ngày nào cũng diễn ra thảo luận về khả năng bãi nhiệm vị tổng thống không hợp gu giới thượng lưu, khiến cho người ta liên tưởng rằng "tấm gương sáng và hình ảnh tiên phong " của nền dân chủ ở Hoa Kỳ có vẻ rất giống nước Pháp vào giai đoạn trước khi xảy ra Thế chiến II.

Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
"Kẻ thù hay đối thủ?": NI chỉ ra những sai lầm của Mỹ trong quan hệ với Nga
Đồng thời, theo ông Duke, nước Trung Quốc hiện đại với chế độ độc đảng và Nga đang chứng minh rõ ràng rằng hệ thống dân chủ không phải là điều kiện tiên quyết để phát triển kinh tế. Ngoài ra, thế giới đang chuyển từ hình thái chủ nghĩa xuyên quốc gia sang "chủ nghĩa bộ lạc", từ sự đa dạng sang chủ nghĩa dân tộc, và ông Buchanan dẫn ví dụ là châu Âu, châu lục đang "sứt đầu mẻ trán để chạy khỏi xu hướng này".

Trong bối cảnh tất cả những yếu tố này, Hiệp ước Nga-Mỹ về việc loại bỏ các tên lửa tầm trung và tầm ngắn có thể bị phá vỡ, và sáng kiến ​​của tổng thống Mỹ về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên cũng đang hứng chịu những chỉ trích gay gắt, ông Duke nói.

"Tuy nhiên, trong hai năm tới, chúng ta sẽ buộc phải cam chịu ngồi nghe về việc, liệu khoản hối lộ cho sự im lặng (về mối quan hệ gần gũi) có thực sự là cơ sở để luận tội hay không, và tại thời điểm nào luật sư cũ của ông Trump là Michael Cohen ngừng thảo luận với người Nga về kế hoạch của ông chủ mình xây "Tháp Trump" ở Matxcơva ", — chính trị gia kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала