Ông Erdogan: Đoàn tùy tùng của Thái tử Ả Rập Saudi liên quan đến vụ ám sát Khashoggi

© AFP 2022 / Ozan KoseJamal Khashoggi
Jamal Khashoggi - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Những người thân tín của Thái tử Ả Rập Saudi, ông Mohammed bin Salman Al Saud, có liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói.

"Việc giết ông Khashoggi trong tổng lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul là vấn đề không thể bỏ qua. Qua những bản ghi âm, chúng tôi biết rằng một số người trong vòng thân tín của Thái tử đã đóng vai trò tích cực trong việc phạm tội. Công tố viên của họ đến và thu thập tất cả thông tin từ phía chúng tôi, nhưng lại không cho chúng tôi biết bất kỳ điều gì", Tông thống Erdogan phát biểu tại một hội nghị của đại diện các tòa án tối cao quốc gia của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo ở Istanbul

Jamal Khashoggi - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Hoa Kỳ quy trách nhiệm vụ sát hại Khashoggi cho hoàng tử Ả Rập Saudi
Theo ông, "trong thế giới Hồi giáo, một số quốc gia đã trở thành nạn nhân của đồng đô la hoặc đồng riyal (Ả Rập Saudi), và do đó đã không hành động theo công lý."

"Ở châu Âu cũng vậy, nhiều người không thể nói sự thật… Nhưng công lý sẽ đến. Chúng tôi đã cung cấp thông tin về tội ác này cho Anh, Pháp, Mỹ, cũng như sẵn sàng cung cấp cho bất kỳ ai mong muốn điều đó", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала