Khoảng 3000 máy bay quân sự nước ngoài được phát hiện gần biên giới Nga năm vừa qua

© Sputnik / Grigoriy SisoevLực lượng Phòng không
Lực lượng Phòng không - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Năm 2018, lực lượng phòng không đã phát hiện và hộ tống khoảng ba ngàn máy bay chiến đấu nước ngoài, hơn một ngàn chiếc trong số đó là máy bay trinh sát, Chỉ huy Lực lượng Kỹ thuật vô tuyến, Thiếu tướng Andrei Coban nói hôm thứ sáu trong cuộc phỏng vấn với tờ báo của Lực lượng Vũ trang Nga “Krasnaya Zvezda”.

"Cường độ túc trực chiến đấu gắn liền với sự gia tăng hoạt động hàng không trong phạm vi trách nhiệm của lực lượng Kỹ thuật vô tuyến… Năm 2018, hơn 980.000 đối tượng không kích đã được hộ tống bởi các phi hành đoàn của lực lượng Kỹ thuật vô tuyến. Trong tổng số ba ngàn chiến đấu cơ nước ngoài bị phát hiện, máy bay trinh sát chiếm hơn một ngàn chiếc", —ông nói.

Su-30SM - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng cho biết về hành động do thám ở biên giới Nga
Theo ông, đồng thời, lực lượng phòng vệ nhận được cảnh báo sẵn sàng tác chiến cấp độ 1 hơn bốn ngàn lần.

"Đây là bằng chứng rõ ràng về sự căng thẳng cao độ của nhiệm vụ chiến đấu trong lực lượng Kỹ thuật vô tuyến. Chúng tôi đã quen với điều đó và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống", Thiếu tướng Coban nói.

Ông nói thêm rằng mỗi ngày lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện và hộ tống hơn năm nghìn vật thể trên không, trong đó có khoảng 2,5 nghìn là máy bay nước ngoài. Luôn có khoảng 20 đơn vị ở vào từ thế sẵn sàng cấp độ 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала