Truyền thông đưa tin: "Áo gile đỏ" ở Tunisia đưa ra yêu cầu của mình

CC0 / Pixabay / Truyền thông đưa tin: "Áo đỏ" ở Tunisia đưa ra yêu cầu của mình
Truyền thông đưa tin: Áo đỏ ở Tunisia đưa ra yêu cầu của mình - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Phong trào "áo gile đỏ" ở Tunisia đã đưa ra yêu cầu của mình đối với chính phủ nước này trước bối cảnh các cuộc biểu tình "áo vàng" đang diễn ra ở Pháp, theo tin từ tờ báo Al-Sharq al-Ausat hôm thứ Bảy.

Các nhà hoạt động mặc áo vest đỏ đã tổ chức một cuộc họp báo ở thủ đô Tunisia, tuyên bố sẵn sàng tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa tại quốc gia Bắc Phi này.

"Giống như "áo gile vàng "ở Pháp, phong trào đưa ra 50 yêu cầu, 22 trong số đó là về các vấn đề kinh tế và xã hội… Chúng tôi kêu gọi các cuộc biểu tình ôn hòa và phản đối tình trạng hỗn loạn, bất ổn", Najib ad-Dzeyri, một trong những người tổ chức nói.

Theo ông, những yêu cầu này liên quan đến các vấn đề cải thiện mức sống của người dân, hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục và giao thông công cộng, tăng lương tối thiểu và lương hưu, sửa chữa đường sá, cơ sở hạ tầng và đưa các quan chức tham nhũng ra trước công lý.

Một nhà tổ chức khác xác nhận rằng các nhà hoạt động Tunisia đã lấy cảm hứng từ kinh nghiệm của những người biểu tình ở Pháp và quyết định đưa ra yêu sách của mình với chính quyền Tunisia, kể cả liên quan đến việc tăng giá sinh hoạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала