Cựu đại sứ Mỹ: Washington muốn tước mất quân đội hùng mạnh của Nga

© AP Photo / J. David AkeWashington
Washington - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mục tiêu của việc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Moskva là tước đi lực lượng quân đội và hải quân mạnh, vì lợi ích của Washington. Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraina, Giám đốc Trung tâm Á-Âu của Hội đồng Đại Tây Dương, John Herbst đưa ra tuyên bố như vậy trên kênh truyền hình Ukraina “Pryamoy”
Здание Госдепартамента США в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ áp đặt biện pháp trừng phạt mới vì Crưm và Donbass

"Chúng tôi muốn để nền kinh tế của họ yếu hơn, bởi vì một nền kinh tế mạnh có thể hỗ trợ sức mạnh quân sự mạnh mẽ. Và chúng tôi không muốn một quốc gia hiếu chiến mạnh mẽ có một quân đội mạnh hay lực lượng hải quân mạnh. Do đó, các biện pháp trừng phạt chắc chắn phục vụ lợi ích của chúng tôi", — Herbst nói.

Đồng thời, ông, đề cập đến dữ liệu của IMF, nói thêm rằng do các lệnh trừng phạt, GDP của Nga"mất thêm phần trăm mỗi năm.

Trước đó,  Đại diện đặc biệt của Bộ ngoại giao Mỹ về các vấn đề Ukraina Kurt Volker nói rằng các nước châu Âu và Washington nên xem xét áp dụng các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga sau vụ việc với các tàu Ukraina ở Biển Đen.

Đáp lại, đại diện thường trực của Nga ở EU Vladimir Chizhov lưu ý rằng Hoa Kỳ đã lợi dụng vụ việc này để tăng áp lực trừng phạt đối với Moskva từ Liên minh châu Âu, nhưng họ đã không thành công.

Tháng 8 năm ngoái, Quốc hội Hoa Kỳ  thông qua  dự luật  với toàn bộ một loạt các  biện pháp chống Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала