Ban tổ chức diễn đàn Davos hoan nghênh sự tham gia của phái đoàn Nga

GENEVA (Sputnik) - Ban tổ chức diễn đàn Davos hoan nghênh sự tham gia của phái đoàn Nga tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2019 (WEF-2019) và sẽ thực hiện các phương án cần thiết để đảm bảo tính hợp pháp của đại biểu Nga thuộc nhóm thành viên phái đoàn dưới sức ép các lệnh trừng phạt, ông Alois Zwinggi, Giám đốc điều hành của WEF, nói với Sputnik.

"Chúng tôi rất vui khi biết rằng Nga cũng sẽ cử phái đoàn cấp cao của chính phủ tới Davos. Để giải quyết những thách thức toàn cầu hiện nay, chúng tôi cần các bên quan tâm tham gia cuộc họp thường niên", ông nói.

Diễn đàn kinh tế Davos - Sputnik Việt Nam
Ban tổ chức diễn đàn Davos dỡ bỏ hạn chế đối với doanh nhân Nga
Đại diện của WEF nhấn mạnh rằng nếu phái đoàn chính thức của Liên bang Nga có cả các doanh nhân đang chịu lệnh trừng phạt thì ban tổ chức "sẽ thực hiện mọi phương án cần thiết để đảm bảo rằng sự hiện diện của họ tuân thủ đầy đủ điều kiện pháp lý hiện hành".

Thông tin trước đó cho biết phái đoàn chính thức của chính phủ Nga sẽ đến Davos tham dự chuỗi hoạt động của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Danh sách thành viên phái đoàn sẽ được công bố sau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала