BBC yêu cầu chứng minh "sự can thiệp của Nga" vào các cuộc biểu tình ở Pháp

© Sputnik / Irina Kalashnikova / Chuyển đến kho ảnhCuộc biểu tình "áo gile vàng" ở Paris
Cuộc biểu tình áo gile vàng ở Paris - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phóng viên của BBC Russian Service thừa nhận rằng, Đài đã yêu cầu tất cả nhân viên phải nộp bất kỳ bằng chứng nào về sự can thiệp của Nga liên quan đến các cuộc biểu tình của phong trào “Áo Gi-lê vàng” ở Pháp.

Премьер-министр Великобритании Тереза Мэй - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Anh không tìm thấy bằng chứng về sự can thiệp của Nga
Thông tin này được nữ nhà báo tiết lộ khi trao đổi thư từ với một trong những phóng viên nghiệp dư đang điều tra làm rõ về hoạt động cuộc biểu tình ở Paris.

Trong bức thư, nhà báo BBC đã cố gắng tìm hiểu xem Nga có liên quan gì đến các cuộc biểu tình ở Paris hay không. Phóng viên nghiệp dư giải thích với cô rằng họ không thấy bất cứ người Nga nào trong các cuộc bạo loạn.

Tuy nhiên, phóng viên của kênh truyền hình Anh không thỏa mãn với câu trả lời này. "Hoặc có thể doanh nghiệp Nga nào đó đang sôi sục về vấn đề này chăng?" Cô hỏi. Nhưng vị phóng viên nghiệp dư kia chỉ phá lên cười.

Sau đó, nhà báo BBC đã giải thích mối quan tâm của mình rằng cô cần phải tìm góc khuất để chứng minh sự can thiệp của Liên bang Nga, kể từ khi ban biên tập viên yêu cầu phải tìm bằng được dấu vết.

Mike Pence - Sputnik Việt Nam
Mike Pence: "sự can thiệp" của Nga chưa là gì so với những hành động của Trung Quốc
Trước đó, Ngoại trưởng Pháp, Jean-Yves Le Drian, cho biết: Tổng thư ký về Quốc phòng và An ninh Quốc gia (SGDSN) đang điều tra cáo buộc liên quan đến Nga trong các cuộc biểu tình ở nước này.

Điện Kremlin gọi những lời buộc tội vô cớ đó là vu khống và nhấn mạnh rằng Nga coi các cuộc biểu tình ở Pháp hoàn toàn là vấn đề nội bộ của đất nước này, và chắc chắn Moskva chưa bao giờ can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia khác và cũng sẽ chẳng bao giờ nhúng tay vào.

Các cuộc biểu tình của phong trào "áo gi-lê vàng", đặc biệt nhắm vào việc phản đối việc tăng giá xăng dầu, nổ ra ở Pháp vào ngày 17 tháng 11. Các cuộc bạo động rầm rộ trên khắp cả nước đi kèm với việc người biểu tình đụng độ trực tiếp với cảnh sát, hủy hoại và đốt xe, đập phá hàng loạt cửa hàng và ngân hàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала