Roskosmos xác nhận thời gian phóng vệ tinh quân sự Pháp

MOSKVA (Sputnik) - Roskosmos đã xác nhận thời gian phóng tên lửa Soyuz của Nga từ sân bay vũ trụ Kourou của Pháp mang theo vệ tinh trinh sát điện tử quang học CSO-1 của Bộ Quốc phòng Pháp.
Phóng tên lửa đẩy  Soyuz-2.1b  - Sputnik Việt Nam
Nga phóng tên lửa Soyuz 2.1b mang theo vệ tinh quân sự

"Việc phóng tên lửa  với vệ tinh CSO-1 sẽ diễn ra tại sân bayTrung tâm vũ trụ Guiana. Vụ phóng này được lên kế hoạch vào ngày 18/12 lúc 7:37 tối theo giờ Moskva", tập đoàn nhà nước cho biết trên trangTwitter.

Trước đây Sputnik đã từng đưa tin về ngày tháng và thời gian phóng tên lửa Soyuz-ST-A theo một nguồn trong ngành công nghiệp tên lửa và không gian.

Tổng cộng công ty châu Âu Airbus Defense and Space, theo đặt hàng của quân đội Pháp, sẽ sản xuất các vệ tinh CSO-1 và CSO-2 để thay thế Helios 2A và Helios 2B, được phóng lên vào năm 2004 và 2009. Thiết bị trên các vệ tinh được công ty Thales Alenia Space sản xuất.

Vệ tinh CSO-1 dự định được đưa vào quỹ đạo đồng bộ — mặt trời ở độ cao 800 km. Vệ tinh thứ hai cũng sẽ được tên lửa Soyuz-ST phóng lên từ sân bay Frigate (Guiana thuộc Pháp) vào năm 2021,  theo kế hoạch đưa lên quỹ đạo đồng bộ — mặt trời cao 480 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала