Mogherini né tránh trả lời câu hỏi trực tiếp về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

BRUSSELS (Sputnik) - Người đứng đầu bộ ngoại giao EU Federica Mogherini, đã không trả lời trực tiếp câu hỏi của một nhà báo Ukraina ở Brussels về việc các nước EU đang tổ chức các cuộc thảo luận về tăng cường trừng phạt chống lại Liên bang Nga, chỉ liệt kê các biện pháp trước đây.

Cuộc họp của Hội đồng Hiệp hội EU-Ukraina đã được tổ chức tại Brussels vào thứ Hai. Một trong những nhà báo Ukraina đã hỏi liệu các thủ đô châu Âu đang thảo luận về khả năng tăng cường các biện pháp trừng phạt hay không.

"Đối với các lệnh trừng phạt,  là không đúng khi nói rằng chúng tôi không tăng cường chúng vì mới đây các lệnh trừng phạt theo ngành đối với Liên bang Nga đã được gia hạn thêm sáu tháng. Nhiều tháng trước, chúng tôi đã thực hiện biện pháp hạn chế đối với các tổ chức liên quan đến việc xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Kerch, "-  Mogherini nói. Theo lời bà, "chế độ trừng phạt mà chúng ta đang có ngày nay khác với sáu tháng trước."

Nhà ngoại giao nói thêm rằng EU tiếp tục theo dõi tình hình, nhưng các biện pháp mà EU đưa ra cần dựa trên  những đánh giá  mang tính luật pháp và sự nhất trí của tất cả các thành viên trong liên minh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала