Nga sẽ hỗ trợ Trung Quốc phát triển tên lửa siêu nặng

© Ảnh : NPO Energomashđộng cơ tên lửa "Energomash"
động cơ tên lửa Energomash - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Xí nghiệp sản xuất động cơ NPO Enerermoash cho biết, đầu năm 2019 sẽ tiến hành soạn thảo tài liệu xin cấp giấy phép được tiến hành hoạt động hỗ trợ Trung Quốc phát triển động cơ cho tên lửa siêu nặng.

"Bước tiếp theo là chuyển giao tài liệu cho tập đoàn nhà nước Roscosmos vào đầu năm 2019 để ban hành lệnh của chính phủ Nga về việc hợp tác với Trung Quốc trong các lĩnh vực này", — trích thông cáo đăng trên trang mạng.

Roscosmos - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu phát triển tên lửa mới dùng động cơ được xuất khẩu sang Mỹ
Tài liệu giải thích rằng, các đối tác Trung Quốc đang rất quan tâm tới việc cùng tiến hành thẩm định kỹ thuật chung đối với tài liệu thiết kế cho động cơ 480 tấn mà họ tạo ra dành cho tên lửa đẩy hạng siêu nặng. "Chúng tôi hợp tác theo phương cách làm sao mang lại lợi ích tuyệt đối cho cả hai bên, đồng thời không gây ra mối đe dọa đối với lợi ích quốc gia, cũng như lợi ích của doanh nghiệp", — ông Igor Arbuzov, tổng giám đốc công ty, phát biểu trên trang web.

Trước đó, ông Arbuzov cho biết, Trung Quốc đề nghị Nga cùng tiến hành thẩm định động cơ do Trung Quốc sản xuất dành cho tên lửa đẩy hạng siêu nặng, cũng như hợp tác trong việc tạo ra động cơ metan và hydro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала