Bộ Ngoại giao:"các nước trung lập" trên thế giới đang gia tăng hoạt động tích cực của mình

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Matxcơva cần nghiêm túc chuẩn bị cho sự hoạt động tích cực ngày càng gia tăng của các quốc gia được gọi là trung lập, bao gồm cả trong những lĩnh vực ảnh hưởng đến lợi ích của Nga, Giám đốc ban các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao LB Nga, ông Peter Ilyichev cho biết.

Trong hội nghị bàn tròn tại Hội đồng Liên bang với chủ đề "Tính trung lập trong thế giới hiện đại: thực tế, cơ hội và rủi ro", nhà ngoại giao nhắc nhớ rằng, các nước châu Âu có tính trung lập — Thụy Điển, Phần Lan và Thụy Sĩ, trừ quốc gia cuối cùng, đều là các thành viên của Liên minh châu Âu.

"Quý vị biết rằng, EU hiện nay không chỉ tăng cường vai trò của mình trong lĩnh vực an ninh, chính sách đối ngoại, cũng chính tại EU đã xuất hiện sáng kiến ​​của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc thành lập lực lượng vũ trang của Liên minh châu Âu. EU còn bắt đầu hợp tác chặt chẽ hơn với NATO. Đã có hơn 50 dự án chung của EU và NATO được phát triển, cường độ của các dự án đó sẽ tăng lên. Chúng ta phải nhìn vào đây để chuẩn bị một cách nghiêm túc cho xu hướng, khi các nước được gọi là trung lập hoạt động tích cực hơn, bao gồm cả  trong các khu vực khác ảnh hưởng đến lợi ích của Nga", — nhà ngoại giao nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала