Ông Kosachev cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra sau nghị quyết của LHQ về Crưm

© Sputnik / Alexey KudenkoChủ tịch Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev
Chủ tịch Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu Ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga, ông Konstantin Kosachev, tuyên bố rằng Nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về Crưm đã cho Kiev quyền tự do thực hiện bất kỳ bước đi nào có thể đưa tới hậu quả thảm kịch.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. - Sputnik Việt Nam
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết của Ukraina về Crưm nhằm chống Nga

Hôm thứ ba, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bằng cách bỏ phiếu đa số đã thông qua nghị quyết việc quân sự hóa Crưm và Sevastopol, cũng như các khu vực của Biển Đen và Biển Azov được ủy quyền cho Ukraina. Tài liệu nhằm mục đích chống lại Nga nhận được sự ủng hộ của 66 quốc gia, 19 phiếu chống, và đa số phiếu trắng (72).

"Bản nghị quyết không chỉ  đơn giản là tài liệu vô dụng, mặc dù nó sẽ không đưa tới những hậu quả về mặt pháp lý, nhưng những hậu quả về mặt chính trị-quân sự thì hoàn toàn có thể: trên thực tế, Kiev được tự do thực hiện bất kỳ bước đi nào, thậm chí là điên rồ nhất. Nếu xét tới việc sắp hết hạn tình trạng thiết quân luật và cuộc bầu cử sắp diễn ra thì không có lý do gì để không tin rằng chính quyền Ukraina đã sẵn sàng cho các bước như vậy", ông Kosachev viết trên Facebook.

Ông lưu ý rằng 66 cử tri đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết về Crưm tại Liên Hợp Quốc sẽ phải "chia sẻ trách nhiệm đối với các bước tiếp theo mà Kiev có thể thực thi, điều hoàn toàn có thể dẫn đến một thảm kịch".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала