Bắt phóng viên tống tiền 70.000 USD doanh nghiệp nước ngoài

© Fotolia / Numberone9018Nhà kinh doanh bỏ tiền vào túi
Nhà kinh doanh bỏ tiền vào túi - Sputnik Việt Nam
Nữ phóng viên thuộc Báo Thương hiệu và Công Luận bị bắt tại trụ sở ở Hà Nội, nguồn tin được Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận với Thanh Niên sáng nay, 19.12.

Trao đổi nhanh với phóng viên Thanh Niên, ông Lại Văn Đông, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa bắt quả tang một nữ phóng viên của Báo Thương hiệu và Công luận về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

USD - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Liên tiếp các vụ bắt quả tang phóng viên tống tiền, cưỡng đoạt tài sản

Nữ phóng viên này bị bắt chiều 18.12 tại trụ sở của Báo Thương hiệu và Công luận tại Hà Nội. Tại thời điểm bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ 70.000 USD.

Ngay sau đó, Báo Thương hiệu và Công luận, cơ quan ngôn luận của T.Ư Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), cũng phát đi thông tin chính thức về sự việc. Báo này cho biết, ngày 18.12, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang. Theo Công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Phạm Lê Hoàng Uyển. - Sputnik Việt Nam
Khởi tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp
Trước đó, phóng viên Đào thị Thanh Bình có đề xuất Ban Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE. Ban Biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thu Bình thu thập thông tin viết bài. Ban Biên tập có viết giấy giới thiệu cho phóng viên đến gặp công ty, Ban Quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp, phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18.12, công ty cho người giao tiền cho phóng viên Bình thì bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang. Báo Thương hiệu và Công luận đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

Công Ty TNHH Luxshare — Ict Việt Nam có địa chỉ tại lô E, Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang; ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất dây, cáp điện và điện tử khác. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала