Hội đồng Bảo an LB Nga: Khái niệm "phương Tây" không còn nữa

© Sputnik / Aleksej NikolskijHội đồng Bảo an LB Nga
Hội đồng Bảo an LB Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – “Phương Tây” với tư cách là một khái niệm thống nhất không còn tồn tại nữa, trợ lý Thư ký Hội đồng Bảo an Liên bang Nga Alexander Venediktov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Trước khi khai mạc G20, căng thẳng diễn ra giữa các đồng minh phương Tây - Sputnik Việt Nam
Trước khi khai mạc G20, căng thẳng diễn ra giữa các đồng minh phương Tây

Các sự kiện của năm 2018 cho thấy "phương Tây" như một khái niệm thống nhất, một câu lạc bộ đồng nhất bao gồm các quốc gia có lợi ích chung giờ đây đã thuộc về lĩnh vực lịch sử, chứ không phải thuộc lĩnh vực chính trị hiện đại. Thì ra, mỗi tay chơi đều có thể có những ưu tiên riêng, không trùng với lợi ích của các đối tác. Ví dụ điển hình là sự khác biệt trong lập trường của Hoa Kỳ và Châu Âu về an ninh khu vực, mâu thuẫn kinh tế và chiến tranh thương mại, và cuối cùng là những xích mích trong NATO", — ông Venediktov nói.

Theo ông, đây là chuyện hết sức bình thường.

"Tính đa hướng của lợi ích là một hiện tường hoàn toàn bình thường và khách quan trong chính trị thế giới. Tất nhiên, nhiều người phương Tây theo chủ nghĩa bài Nga thấy rằng, đi tìm "bàn tay của Matxcơva" dễ hơn là thiết lập một cuộc đối thoại đúng đắn, bình đẳng để đưa ra các giải pháp cùng có lợi", — trợ lý thư ký Hội đồng Bảo an LB Nga nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала