Matxcơva sẽ phản ứng thỏa đáng nếu căn cứ quân sự của Mỹ xuất hiện ở Ukraina

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ ngoại giao Nga
Bộ ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva sẽ có câu trả lời thỏa đáng trong trường hợp ở Ukraina xuất hiện căn cứ quân sự mới của Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao LB Nga, ông Grigory Karasin cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Vào cuối tháng 11, tờ báo Izvestia dẫn các nguồn tin trong giới cầm quyền Ukraina cho biết, chính quyền nước này đang cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ về nhu cầu thành lập căn cứ quân sự trên lãnh thổ của mình.

"Chúng tôi đã nghe về điều này. Dường như chế độ Kiev không còn biết làm thế nào khác để chứng minh về lòng trung thành của mình trước Hoa Kỳ", — ông Karasin nói.

Theo ông, viễn cảnh xuất hiện căn cứ quân sự của Mỹ ở Ukraina "chắc chắn sẽ làm xấu đi tình hình và tác động tiêu cực đến triển vọng giải quyết cuộc xung đột ở Donbas".

"Về phần mình, Nga sẽ buộc phải đưa ra phản ứng thỏa đáng", Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga nhấn mạnh.

Năm 2018, Ukraina đã nhận được vũ khí gây chết người và các phương tiện quân sự khác với tổng giá trị hơn 40 triệu đô la từ Hoa Kỳ, Litva, Anh và Canada

Nga đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina, vì điều này sẽ chỉ dẫn đến sự leo thang của cuộc xung đột ở Donbas.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала