Nhà du hành vũ trụ Nga Kononenko trở thành chỉ huy Trạm vũ trụ quốc tế ISS

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhà du hành vũ trụ Nga Kononenko trở thành chỉ huy Trạm vũ trụ quốc tế ISS
Nhà du hành vũ trụ Nga Kononenko trở thành chỉ huy Trạm vũ trụ quốc tế ISS - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhà du hành vũ trụ Nga Oleg Kononenko trở thành chỉ huy của ISS, ông đã nhận được từ tay phi hành gia châu Âu Alexander Gerst chiếc chìa khóa biểu tượng của trạm, theo Roscosmos.
Cảnh trên ISS nhìn từ tàu “Soyuz” - Sputnik Việt Nam
Phi hành đoàn Soyuz MS-11 cập bến ISS và đã có mặt trên trạm vũ trụ

Lễ trao quyền chỉ huy diễn ra tại Trạm vũ trụ quốc tế. Chỉ huy trưởng của đoàn thám hiểm ISS-57, phi hành gia Alexander Gerst đã trao chìa khóa biểu tượng cho nhà du hành vũ trụ Oleg Kononenko, chỉ huy đoàn thám hiểm ISS-57, như nội dung thông cáo của tập đoàn nhà nước đăng trên  Twitter cho biết.

Gerst, cùng với phi hành gia  Nga Sergei Prokopiev và phi hành gia  Mỹ Serina Aunen-Chancellor sẽ trở lại Trái đất vào sáng thứ Năm trên thiết bị hạ cánh của tàu vũ trụ Soyuz MS-09.

Kononenko cùng phi hành gia Mỹ Ann McClain và phi hành gia  Canada David Saint-Jacques sẽ ở lại làm việc trên trạm ISS.

Trước đó, nguồn tin của Sputnik trong ngành công nghiệp tên lửa và vũ trụ cho biết các phi hành gia Mỹ sẽ không chỉ huy ISS trong một năm rưỡi, và người Nga sẽ phụ trách trạm trong mười tháng tới. Vào tháng 10 năm 2019, quyền chỉ huy ISS sẽ giao cho nhà du hành Luca Parmitano của Ý và vào tháng 2 năm 2020 tới lượt phi hành gia  Nga Oleg Skripochk. Và chỉ đến tháng 4 năm 2020, phi hành gia  Mỹ mới có thể trở thành chỉ huy ISS một lần nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала