Xuất hiện một đoạn phim quay cảnh xe điện Tesla đi qua đường hầm gần Los Angeles

© AFP 2022 / Robyn BeckXuất hiện một đoạn phim quay cảnh xe điện Tesla đi qua đường hầm gần Los Angeles
Xuất hiện một đoạn phim quay cảnh xe điện Tesla đi qua đường hầm gần Los Angeles - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Trên mạng vừa xuất hiện những cảnh quay lễ khai trương đường hầm ngầm tốc độ cao gần Los Angeles, do công ty The Boring Company của doanh nhân người Mỹ Ilon Musk xây dựng.

Đi trong đường hầm là chiếc xe thương hiệu Tesla của Musk.

Trong buổi thuyết trình được phát sóng trên trang web của Công ty Boring Company, vị doanh nhân này đã so sánh chuyến đi qua đường hầm với hiện tượng biến hiện.

"Bạn có thể lái xe với tốc độ hơn 240 km mỗi giờ. Với tốc độ này, dường như bạn đang biến hiện trong thành phố. <…> Trong tất cả các đường hầm sẽ có những chiếc xe lưu thông liên tục dành cho những người đi bộ và người đi xe đạp", — Musk nói trên Twitter.

Theo vị doanh nhân, để có thể di chuyển thật nhanh qua đường hầm, các xe ô tô sẽ được trang bị bánh xe cơ động bên hông. Ông nói thêm rằng những bánh xe này cũng có thể được chế tạo cho các loại xe điện tự trị khác.

Công ty Bored đã chi khoảng 10 triệu đô la cho việc xây dựng đường hầm thử nghiệm.

Ilon Musk đã thành lập công ty khoan The Boring Company (Boring Company cũng có thể được dịch là "công ty nhàm chán") vào cuối năm 2016.

Theo kế hoạch của vị doanh nhân, hiện đang xem xét việc xây dựng song song hai mạng lưới đường hầm ở khu vực Los Angeles và khu vực đô thị trên Bờ Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала