Nhà máy Hàng không Kazan bắt đầu sản xuất chiếc Tu-160 nâng cấp đầu tiên

© Sputnik / SkryinikovTu-160
Tu-160 - Sputnik Việt Nam
KAZAN (Sputnik) - Nhà máy Hàng không Kazan mang tên S.P. Gorbunov đã bắt đầu tiến hành sản xuất những mẫu đầu tiên của Tu-160 phiên bản hiện đại, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko thông báo như vậy hôm thứ Năm trong chuyến thăm công ty.
Strategischer Langstreckenbomber Tu-160 - Sputnik Việt Nam
National Interest so sánh Tu-160 với “đối thủ” Hoa Kỳ

Ông Krivoruchko nói với phóng viên:

"Hiện tại, những mẫu đầu tiên đang được sản xuất. Tất nhiên, quá trình sản xuất hàng loạt sẽ được tiến hành trong thời gian tới. Chúng ta sẽ chờ đón chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, hoàn thiện kinh nghiệp thiết kế, sau đó cân nhắc đến quyết định cung ứng hàng loạt".

Thứ trưởng đã có buổi tiếp xúc, làm quen với tiến độ sửa chữa và hiện đại hóa Tu-22M3 và máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160 tại xí nghiệp.

Vào cuối chuyến thăm, ông Krivoruchko, đại diện của cơ quan quân sự và các chuyên gia của nhà máy chế tạo máy bay đã có buổi họp thảo luận về vấn đề trước mắt của việc thực hiện các đơn đặt hàng quốc phòng của nhà nước.

Tu-160 là máy bay lớn nhất với hình dạng cánh cụp cánh xòe, một trong những phương tiện chiến đấu mạnh nhất trên thế giới. Năm 2015, Nga công bố quyết định khôi phục việc sản xuất các máy bay hạng nặng mang tên lửa chiến lược tại Nhà máy Hàng không Kazan. Vào ngày 16 tháng 11 năm 2017, chiếc máy bay mới đã được chuyển từ khâu lắp ráp cuối cùng đến trạm thử nghiệm của nhà máy. Nhờ hiện đại hóa, hiệu năng của Tu-160 sẽ tăng 60%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала