Chuyển giao tàu hộ tống "Gromky" cho Hải quân Nga

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhTàu hộ tống mới nhất "Gromki" của Hạm đội TBD đã được đưa ra khỏi bến tàu nổi ở Primorye
Tàu hộ tống mới nhất Gromki của Hạm đội TBD đã được đưa ra khỏi bến tàu nổi ở Primorye - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tàu hộ tống "Gromky" thuộc dự án 20380 dự kiến sẽ được chuyển giao cho Hải quân vào ngày 25-26 tháng 12 tại Vladivostok, đại diện của nhà máy đóng tàu Amur nói với Sputnik hôm thứ Tư.

"Việc chuyển giao tàu hộ tống "Gromky" cho Hải quân Nga và nhập biên chế chiến đấu vào Hạm đội Thái Bình Dương được lên kế hoạch vào ngày 25-26 tháng 12. Trong ngày này, lệnh của tổng tư lệnh sẽ được đọc và  làm lễ thượng cờ, có nghĩa là chuyển giao tàu cho Hạm đội",- người đối thoại với hãng thông tấn cho biết.

Theo lời ông, vào thứ Tư,  biên bản giao- nhận tàu đã được ký giữa đại diện của Hải quân và Nhà máy Amur.

 "Gromky"  là tàu hộ tống thứ hai của dự án 20380, được chế tạo riêng cho Hạm đội Thái Bình Dương trong khuôn khổ chương trình tái vũ trang. Các tàu của dự án này được phát triển bởi Cục thiết kế hàng hải trung tâm "Almaz  "và có nhiệm vụ hoạt động ở khu vực biển gần, chiến đấu với tàu mặt nước và tàu ngầm của đối phương, yểm trợ pháo cho lực lượng tấn công đổ bộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала