George Bush cha bí mật giúp đỡ một cậu bé Philippines trong vòng mười năm liền

© Sputnik / Yuri Abramochkin / Chuyển đến kho ảnhCựu Tổng thống Mỹ George Bush-Cha từ trần.
Cựu Tổng thống Mỹ George Bush-Cha từ trần. - Sputnik Việt Nam
Cựu lãnh đạo Mỹ thường vi phạm các quy tắc bảo mật và để lộ các dữ liệu cá nhân trong thư từ trao đổi.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ, George Bush cha là một ân nhân vô danh và là bạn của một cậu bé Philippines trong vòng mười năm. Đây là tin đưa của kênh CNN.

Cựu lãnh đạo người Mỹ đã trở thành nhà từ thiện cho cậu bé Timothy lên bảy tuổi vào năm 2002. Họ được liên kết với nhau bởi Tổ chức Từ bi Quốc tế, một tổ chức giúp đỡ trẻ em nghèo trên khắp thế giới. Trong mười năm, ông Bush đã gửi cho cậu bé tiền học ở trường, chi phí cho các buổi học thêm và tiền mua thực phẩm.

Hồi tháng 1 năm 2002, tổng thống đã gửi cho cậu bé Timothy một bức thư và kể về bản thân mình.

Ông Bush thường vi phạm các quy tắc bảo mật và để lộ các dữ liệu cá nhân trong thư từ, tờ báo lưu ý. Cụ thể, ông kể với cậu bé rằng ông được mời đến Nhà Trắng vào dịp Giáng sinh. Một lần khác ông gửi cho Timothy bức hình chụp con chó của mình.

Tổng thống cũng bị cấm không được tặng cho cậu bé bất kể quà gì, nhưng ông vẫn tặng.

Khi Timothy tròn 17 tuổi và tốt nghiệp phổ thông, các đại diện của Tổ chức Từ bi Quốc tế mới kể cho cậu, người bạn của cậu thực ra là ai. Theo lời của chàng thanh niên, anh ta không thể hình dung rằng ân nhân của mình lại là cựu lãnh đạo của Hoa Kỳ.

Gia đình Bush chưa đưa ra bình luận về những bức thư, nhưng đại diện của họ là ông Jim McGrath thì đã khẳng định tính xác thực của chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала