Kiev nói đến thời điểm thảo luận về thỏa thuận ngừng bắn ở Donbass

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhDonbass. BTR và những người mặc quân phục trên đường phố Lugansk.
Donbass. BTR và những người mặc quân phục trên đường phố Lugansk. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm phụ trách an ninh sẽ xem xét vấn đề thi hành chế độ ngừng bắn mới ở Donbass trong hội thảo- skype vào ngày 27 tháng 12, phó chủ tịch Verkhovnaya Rada Ukraina, đại diện của Kiev trong phân nhóm nhân đạo Irina Gerashchenko cho biết hôm thứ Tư.
Donbass, khu vực gần đường tiếp xúc - Sputnik Việt Nam
DNR tuyên bố: lính đặc nhiệm Anh hiện diện trong Donbass

Cuộc họp của nhóm liên lạc và các phân nhóm làm việc của nó đã được tổ chức vào thứ Tư tại Minsk. Dự kiến ​​tại cuộc họp cuối cùng vào năm 2018, các bên sẽ đồng ý về thỏa thuận ngừng bắn "Năm mới". Vladislav Deynogo, đại diện toàn quyền của LNR tự tuyên bố trong nhóm liên lạc nói rằng các nước cộng hòa của Donbass đã đề nghị tuyên bố ngừng bắn vào ngày 22 tháng 12. Bộ phận  báo chí của Bộ Ngoại giao DNR cho biết: đại diện của Kiev trong phân nhóm an ninh đã từ chối thảo luận về một thỏa thuận ngừng bắn tiếp theo trong khu vực và rời khỏi hội trường đàm phán.

Nhóm phụ trách an ninh sẽ tổ chức một hội nghị skype vào ngày 27 tháng 12, tại đó họ sẽ thảo luận về tình hình an ninh và ngày thỏa thuận ngừng bắn cụ thể. Hôm nay đã đồng ý về vấn đề này tại nhóm liên lạc ba bên ở Minsk",  Gerashchenko viết trên trang Facebook riêng.

Theo bà, Kiev sẽ  thỏa thuận ngày ngừng bắn sau khi hết hạn thiết quân luật ở Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала