Chuyên gia quân sự: Thổ Nhĩ Kỳ không vì lý gì mà cần chia sẻ với dữ liệu của Mỹ về S-400

© Sputnik / Sergei Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhTên lửa phòng không S-400 của Nga
Tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các hệ thống S-400 sẽ tạo thành nền tảng cho hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ, do đó, không thể có chuyện Ankara muốn ai đó nhận được thông tin về các tổ hợp này, chuyên gia quân sự Igor Korotchenko nói với Sputnik.
S-400 - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ đã đề nghị Hoa Kỳ nghiên cứu S-400 của Nga

Trước đó, Bloomberg đưa tin rằng, Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã đề nghị Hoa Kỳ nghiên cứu tổ hợp S-400 mà Ankara chuẩn bị nhận được từ Nga theo hợp đồng ký kết trước đó.

"Không thể có chuyện Thổ Nhĩ Kỳ muốn rằng thông tin về các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật và khả năng chiến đấu của S-400 rơi vào tay Mỹ, là quốc gia có mối quan hệ khá phức tạp và căng thẳng với Ankara", bởi vì tổ hợp S-400 sẽ trở thành nền tảng của hệ thống phòng không quốc gia",- ông Korotchenko nhận định.

Theo ông, ở đây đề cập tới việc bảo vệ chủ quyền quốc gia. Trong vấn đề này, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xuất phát từ thực tế là không có quốc gia nào, kể cả các đối tác NATO, có thể truy cập dữ liệu về S-400.

Ngoài ra, ông Korotchenko tin rằng trong những tuần tới cần sẵn sàng chờ đợi các cuộc tấn công thông tin khác nhằm vào hợp đồng với Thổ Nhĩ Kỳ, giống như nỗ lực chèn một chiếc nêm giữa Matxcơva và Ankara, gây mất lòng tin lẫn nhau, chuẩn bị cho dư luận rằng việc thực hiện hợp đồng S-400 không có lợi cho cả Nga lẫn Thổ Nhĩ Kỳ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала