12 quốc gia đang có kế hoạch mua “Samum” của Nga

© Sputnik / The press service of the Ministry of defense of the Russian FederationTàu tên lửa trên đệm không khí “Samum” trong cuộc tập trận “Hợp tác trên biển -2015” ở Địa Trung Hải.
Tàu tên lửa trên đệm không khí “Samum” trong cuộc tập trận “Hợp tác trên biển -2015” ở Địa Trung Hải. - Sputnik Việt Nam
PODOLSK (Sputnik) - Mười hai quốc gia đang có kế hoạch mua thiết bị pháo binh siêu cơ động "Samum"do Nga sản xuất. Đây là thông tin mà kỹ sư thiết kế trưởng phụ trách chương trình “Samum” của Nhà máy cơ điện Podolsk (PEMZ), ông Umakhan Umakhanov chia sẻ với các phóng viên vào thứ Sáu.

"Ngày hôm nay chúng tôi đang đàm phán với 12 quốc gia về việc cung cấp hệ thống "Samum". Theo như tôi biết từ các chuyên gia của Rosoboronexport, chính xác là con số 12 các quốc gia muốn đến gặp chúng tôi và làm quen với thiết bị để sau đó mua chúng", — ông Umakhanov nói.

Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M phóng tên lửa tại thao trường Kapustin Yar ở vùng Astrakhan - Sputnik Việt Nam
Các đơn vị "Iskander-M" tiến hành diễn tập bắn tên lửa
Hệ thống pháo binh được thiết kế để bảo vệ các đối tượng tránh các cú tấn công của máy bay chiến đấu chiến thuật, máy bay tấn công, máy bay trực thăng và một số loại UAV hoạt động ở độ cao thấp và cực thấp. Thiết bị này cho phép pháo kích các mục tiêu trên không và mặt đất ở các chế độ tự động, bán tự động và thao tác bằng tay.

Hiện nay đang tồn tại hai biến thể của tổ hợp này, đó là phiên bản pháo binh (chiều cao tấn công mục tiêu là  1,5 km, phạm vi bắn trúng mục tiêu là  2,5 km) và phiên bản tên lửa-pháo binh (tầm bắn xa — 6 km, độ cao — 3,5 km), được trang bị các tên lửa loại đất đối không như "Igla" hay "Verba".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала