4 tiêm kích Su-30MK2 của Không quân Việt Nam đồng loạt xuất kích (Video)

© Ảnh : Nguyễn Minh/TPOBốn tiêm kích Su-30MK2 của Không quân Việt Nam đồng loạt xuất kích
Bốn tiêm kích Su-30MK2 của Không quân Việt Nam đồng loạt xuất kích - Sputnik Việt Nam
Sở hữu dàn tiêm kích hiện đại Su-30MK2, 100% phi công của Đoàn Không quân Lam Sơn đã được phê chuẩn trực ban sẵn sàng chiến đấu, báo Tiền phong khẳng định.

Trung đoàn 927 (Đoàn Không quân Lam Sơn) thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng quân — Không quân thành lập cuối năm 1971. Ngày 10/5/1972, trung đoàn xuất kích đánh thắng trận đầu bắn rơi 2 máy bay F4 của Mỹ, bắt sống 2 giặc lái.

Các bộ phận của máy bay Su22 rơi tại hiện trường. - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin của Sputnik: Su-22 Việt Nam có thể rơi vì nâng cấp kém chất lượng ở Ukraina

Kể từ ngày thành lập đến khi kết thúc chiến tranh phá hoại ra Miền Bắc của đế quốc Mỹ (tháng 1/1973), trung đoàn đã xuất kích 209 lần, đánh 63 trận, bắn rơi 43 máy bay các loại, trong đó có 1 máy bay B52, bắt sống nhiều giặc lái Mỹ.

Nhờ làm tốt công tác huấn luyện và bảo đảm về mọi mặt, những năm qua, Trung đoàn 927 đã tổ chức huấn luyện bảo đảm an toàn bay và thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ động bay bắn, ném bom đạn thật tại trường bắn TB-3, TB-5, cũng như tổ chức bay huấn luyện, hợp luyện và bay thực binh bắn, ném bom, đạn thật tại Trường bắn TB-1 đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn.

"Chúng tôi có nhiệm vụ bảo vệ vùng trời phía Bắc của đất nước. Những năm qua, tham gia hội thi, hội thao, diễn tập có bắn ném bom, đạn thật, trung đoàn đều đạt kết quả cao. Đến nay, 100% phi công của trung đoàn đã được phê chuẩn trực ban sẵn sàng chiến đấu", trung tá Ngô Quang Huy, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 927 cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала