Đại diện thường trực của Syria tại Liên Hợp Quốc bình luận việc Mỹ rút quân

© REUTERS / Denis BalibouseĐại sứ thường trực của Syria tại LHQ Bashar Jaafari
Đại sứ thường trực của Syria tại LHQ Bashar Jaafari - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Việc Mỹ rút quân đội khỏi Syria sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng”, vốn bị cáo buộc hoạt động lật đổ chính quyền nước này, Đại diện thường trực của Syria tại LHQ, ông Bashar Jaafari tuyên bố với Sputnik.

Vasily Nebenzya - Sputnik Việt Nam
Ông Nebenzya đặt câu hỏi về việc Mỹ rút quân đội khỏi Syria
Tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng" nổi tiếng nhờ các video lan truyền trên Internet, trong đó các nhà hoạt động mặc bộ đồng phục đặc trưng của nhóm này đi cứu cứu dân thường khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, song song với đó cũng xuất hiện video khác chứng minh các thành viên của tổ chức này chỉ đang cố dàn dựng cảnh quay. Bộ Ngoại giao Nga từ lâu đã tuyên bố rằng, hoạt động của "Mũ bảo hiểm trắng" là một phần chiến dịch thông tin nhằm làm mất uy tín của chính quyền Syria và quân đội chính phủ.

"Đây là hai vấn đề hoàn toàn không liên quan", Đại diện thường trực Syria trả lời câu hỏi liệu Mũ bảo hiểm trắng ngưng hoạt động khiêu khích sau khi quân đội Hoa Kỳ rút đi hay không.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sắp tới sẽ rút quân khỏi Syria liên quan đến tuyên bố Mỹ đã giành chiến thắng trước nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS*. Hiện tại có khoảng hai ngàn binh lính Hoa Kỳ đang làm nhiệm vụ tại SAR.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала