Đức chuẩn bị đáp trả "Iskander" của Nga

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp "Iskander"
Tổ hợp Iskander - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đức đang tiến hành những cuộc đàm phán ngầm với Hoa Kỳ nhằm tiếp cận công nghệ bí mật, cho phép phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa mới chống lại vũ khí tối tân của Nga, tờ Defense News dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Đức.

Cần lưu ý rằng chúng ta đang nói về chương trình "Hệ thống phòng không chiến thuật tầm trung" (TLVS) của Đức, được lập nên trên cơ sở "Hệ thống phòng không tầm trung" (MEADS) của công ty Lockheed Martin.

Tên lửa SM-3 - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn-phòng thủ tên lửa mới nhất
Tạp chí này lưu ý rằng chủ đề thảo luận giữa hai nước là cung cấp cho Đức "mức độ tiếp cận thứ sáu" đối với công nghệ Mỹ. Mức tiếp cận này sẽ cho phép sử dụng chương trình mô phỏng hành vi đánh chặn MSE PAC-3. Thuật toán này được cho rằng có thể hiển thị chính xác cách tên lửa đánh chặn hoạt động trong điều kiện tấn công của kẻ thù với các tham số đã cho, nghĩa là cho biết nó có thể đẩy lùi cuộc tấn công hay không.

Do đó, nhờ có MSE PAC-3, Đức hy vọng sẽ nâng cấp đáng kể hệ thống TLVS của họ, đặc biệt là radar và mong rằng nó sẽ có thể đánh chặn tên lửa Iskander cũng như tên lửa siêu thanh mới nhất của Nga, DefenseNews cho biết thêm.

Tuy nhiên, như tạp chí này nhấn mạnh, Hoa Kỳ và Đức không thật sự hiểu nhau trong vấn đề này. Đặc biệt, sau cuộc họp cuối cùng ở cấp bộ trưởng quốc phòng, các bên đã thảo luận về khả năng chuyển ít nhất một phần dữ liệu cần thiết cho những nhà phát triển Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала