Truyền thông: Hai ngân hàng quốc tế ngừng hợp tác với Huawei

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các ông lớn trong giới ngân hàng là HSBC Holdings và Standard Chartered đã ngừng cung cấp dịch vụ và hỗ trợ tài chính cho Tập đoàn Huawei của Trung Quốc do các rủi ro pháp lý liên quan đến công ty này, Wall Street Journal đưa tin, trích dẫn các nguồn tin thân cận với quyết định của giới ngân hàng.

Giám đốc tài chính của công ty Huawei, bà Mạnh Vạn Châu - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Canada bất ngờ cảnh báo Mỹ vụ "công chúa Huawei"
Theo các nguồn tin, HSBC đã quyết định hủy bỏ hợp tác với Huawei vào năm ngoái sau khi ngân hàng này và một quan sát viên đặc biệt được tòa án chỉ định xác nhận các giao dịch đáng ngờ của công ty. Ấn phẩm lưu ý rằng HSBC là một trong ít nhất bốn ngân hàng quốc tế mà các giám đốc điều hành của Huawei bị cáo buộc đã lừa dối về mối quan hệ của họ với Skycom Tech, công ty có trụ sở tại Hồng Kông và đang hoạt động tại Iran.

Ngoài ra, theo WSJ, Ngân hàng Standard Chartered cũng ngừng giao thương với Huawei liên quan đến cuộc điều tra vi phạm lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ với Iran, theo đó Hoa Kỳ đang tìm cách dẫn độ CFO của Huawei Mạnh Vãn Chu từ Canada. Bà bị bắt giữ tại thành phố Vancouver của Canada vào ngày 1 tháng 12.

Ngân hàng chủ chốt thứ ba là American Citigtroup Inc vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ thông thường bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ cho Huawei, các nguồn tin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала