Khoảng 800 người tham gia vào các cuộc biểu tình "áo ghi lê vàng" ở Paris

© SputnikTruyền thông: khoảng 800 người tham gia vào các cuộc biểu tình "áo ghi lê vàng" ở Paris
Truyền thông: khoảng 800 người tham gia vào các cuộc biểu tình áo ghi lê vàng ở Paris - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Gần 800 người biểu tình tham gia hành động “áo ghi lê vàng” hôm thứ Bảy ở Paris, như tin đưa của đài phát thanh France Info, dẫn nguồn là cảnh sát quận.
Biểu tình của “áo gile vàng” tại Paris - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Pháp sẽ gia tăng biện pháp an ninh trong các cuộc biểu tình

Trước đó, phóng viên Sputnik đưa tin rằng, một nhóm người tham gia phong trào "áo ghi lê vàng" với các yêu cầu về chính sách xã hội đã tập trung vào sáng thứ Bảy tại Montmartre, gần thánh đường Sacré Cœur ở Paris. Những người biểu tình mang theo áp phích và biểu ngữ, trên một số áo ghi lê họ mặc có dòng chữ yêu cầu Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ chức.

Vào thứ Bảy, "những chiếc ghi lê vàng" đã lên kế hoạch cho các hành động tiếp theo, trong đó các hành động ở Brussilles, Toulouse, Bordeaux và các thành phố khác của Pháp.

Trên khắp nước Pháp, theo dữ liệu của Bộ Nội vụ mà kênh BFMTV tham chiếu, sẽ có 4100 nhân viên thực thi pháp luật đảm bảo an ninh cho cuộc biểu tình, riêng ở Paris sẽ là 1230 cảnh sát.

Bất mãn với chính sách của chính quyền, phẫn nộ vì kế hoạch tăng giá xăng, cũng như tình trạng giảm sức mua hàng của người dân, "những chiếc ghi lê vàng" đã ùa ra phố biểu tình trên trên khắp nước Pháp từ ngày 17/11. Ban đầu yêu cầu của những người biểu tình là giảm giá xăng dầu và tăng sức mua, sau đó họ đã đưa ra thêm một số yêu cầu khác nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала