Hoa Kỳ biết thông tin về các đặc tính của tổ hợp S-500

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian FederationS-500, hệ thống tên lửa phòng không "đất-đối-không" thế hệ mới
S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia quân sự Mỹ tin rằng máy bay của Hoa Kỳ và các nước NATO không thể chống đỡ nổi hệ thống phòng không S-500 Prometei.

Chuyên gia quân sự Mỹ Zachary Keck tuyên bố rằng hệ thống phòng không S-500, dự kiến ​​sẽ xuất hiện sau năm 2020, sẽ cho phép quân đội Nga bắn hạ bất kỳ mục tiêu trên không nào, bất chấp đó là loại hình mục tiêu nào và mang mục đích gì. Theo The National Interest, các tên lửa của tổ hợp này có khả năng tấn công các mục tiêu ở độ cao tối đa là 95-97 km.

NI nêu phương pháp mới giúp Nga tiêu diệt pháo binh hạng nặng của Mỹ - Sputnik Việt Nam
NI nêu phương pháp mới giúp Nga tiêu diệt pháo binh hạng nặng của Mỹ
Các nhà phân tích nói rằng, các đặc tính kỹ thuật của tổ hợp có thể bị đánh giá thấp một cách có chủ ý. Trên thực tế, tên lửa S-500 có thể hoạt động ở độ cao từ 110 đến 130 km, cho phép bắn hạ các vệ tinh tình báo trong không gian gần. Ngoài ra các chuyên gia còn lưu ý tới tính năng chống tên lửa của hệ thống: thiết bị phát hiện máy bay hoạt động tại mọi độ cao và hệ thống tự động có khả năng phân biệt các đầu đạn giả với các đầu đạn chiến đấu, có thể bắn cùng lúc nhằm vào 10 khối được xác nhận là "của địch".

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng S-500 sẽ tạo ra "những vấn đề lớn" cho tất cả các loại máy bay chiến đấu được được chế tạo dựa trên công nghệ giảm tầm nhìn của radar, vì tổ hợp S-500 còn bao gồm các trạm theo dõi và hộ tống mục tiêu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала