Mỹ sẽ không đồng ý với những biện pháp nửa vời trong đàm phán thương mại với Trung Quốc

© AP Photo / Andy WongQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ông Peter Navarro nói rằng Washington và Bắc Kinh sẽ khó đạt được thỏa thuận thương mại trong vòng 90 ngày đã được dự kiến, nếu Trung Quốc không đồng ý đưa ra những thay đổi mang tính triệt để trong chính sách kinh tế của mình, tờ Nikkei của Nhật Bản viết.
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc tin tưởng vào kết quả đàm phán thương mại với Mỹ

Như quan điểm mà ông Navarro chia sẻ với ấn phẩm, để giải quyết các vấn đề thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ không thể có những "biện pháp nửa vời", và Bắc Kinh sẽ buộc phải giải quyết tất cả các vấn đề mà phía Mỹ đã nêu. Trong số đó có "chuyển giao công nghệ bắt buộc, tấn công mạng nhằm vào các cơ cấu kinh doanh, đầu tư nhà nước, thuế và hạn chế phi thuế quan", tờ báo liệt kê.

Chiến lược của Trung Quốc mang tên Made in China 2025 hướng tới các mục đích khác nhau, trong đó có phát triển trí tuệ nhân tạo và truyền thông không dây thế hệ thứ năm với những số tiền khổng lồ mà nhà nước đổ vào đã cho thấy một điều rõ ràng, theo quan điểm của vị cố vấn, rằng Trung Quốc đang hướng tới "sự thống trị trong các ngành công nghiệp của tương lai".

"Trung Quốc đang cố gắng đánh cắp tương lai của Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu bằng cách săn lùng các công nghệ của chúng ta", ông Navarro nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала