Mỹ đang tìm cách trừng phạt Nga vì chính sách độc lập

© Sputnik / Iliya PitalevPhó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich
Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đang tìm mọi lý do để "trừng phạt" Nga, Trung Quốc và Iran vì chính sách đối ngoại độc lập, đây là mà ông ông Franz Klintsevich, thành viên Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang chia sẻ với Sputnik hôm thứ Bảy.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đã trả một cái giá khủng khiếp cho "vụ án Nga"

Tình báo Mỹ tin rằngm Nga, Trung Quốc và Iran đã can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Hoa Kỳ vào năm 2018.

"Danh sách các quốc gia mà tình báo Hoa Kỳ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Hoa Kỳ mang tính tượng trưng khá cao. Ở đây đề cập tới những quốc gia theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập. Chỉ cần thế là quá đủ để rơi vào tình trạng bị ghét bỏ, và hậu quả là một loạt các bước đi không thân thiện từ phíaHoa Kỳ" — Thượng nghị sĩ Nga nói.

Còn lý do để trừng phạt thì có rất nhiều. Thậm chí không ai còn có ý định đi tìm sự thật cho những cái cớ được đưa ra nữa "tương tự như những gì đang xảy ra hiện nay với các cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ", nghị sĩ nói.

"Tôi không có ý định tìm hiểu xem liệu Hoa Kỳ có nhận được lợi nhuận tài chính từ chính sách đó hay không. Tôi không loại trừ rằng, nhiều khả năng đây là vấn đề tâm lý, nhiều năm nay giới cầm quyền Mỹ hướng tới mục đích làm bá chủ toàn cầu, và họ cho rằng, không thể tồn tại được nếu không có kẻ thù từ bên ngoài", ông Klintsevich kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала