Các nhà khoa học Pháp đã tìm ra cách tiêu diệt các tế bào bị nhiễm HIV

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Pháp từ Viện Pasteur đã phát hiện ra cách tiêu diệt các tế bào bị nhiễm HIV nhờ các chất ức chế hoạt động trao đổi chất, theo thông cáo báo chí trên trang web của Viện.
thuốc chống HIV - Sputnik Việt Nam
Người lớn đầu tiên được chữa khỏi HIV

Căn cứ tài liệu, hiện nay những người bị nhiễm HIV phải chữa bệnh cả đời vì điều trị bằng thuốc kháng vi-rút chỉ ngăn chặn nhiễm trùng, nhưng không thể tiêu diệt vi-rút, ở dạng phi hoạt động vi-rút này được lưu trữ trong những cái gọi là "bể chứa".

Thành phần chủ yếu của những bể chứa này là các tế bào lympho T CD4. Theo phát hiện của các nhà khoa học, nguyên nhân khiến cho vi-rút lây lan là hoạt động trao đổi chất của các tế bào này, cụ thể là sự tiêu thụ glucose của chúng. Do đó, nhờ sử dụng những chất có tác dụng ức chế hoạt động trao đổi chất, các nhà khoa học đã có thể tiêu diệt các tế bào bị nhiễm ex vivo (trong các tế bào biệt lập bên ngoài cơ thể).

Trong bản nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Cell Metabolism", các nhà khoa học cũng xác định các phân nhóm cụ thể của tế bào CD4 dễ bị nhiễm trùng nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала