Times biết tin về ý định của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh hạ bệ bà Theresa May

© AP Photo / Karim KadimGavin Williamson
Gavin Williamson - Sputnik Việt Nam
Theo tờ báo, Bộ trưởng Quốc phòng Anh, ông Gavin Williamson, đã khoe với bạn bè rằng ông có ý định loại bỏ các đối thủ khác tranh chiếc ghế thủ tướng, bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao Jeremy Hunt và Bộ trưởng Nội vụ Sajid Javid.

Theo tờ báo, "âm mưu" của ông Williamson đã bị lộ tẩy sau khi một vị khách của nhà hàng trong khách sạn Beaumont tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa bộ trưởng và hai người bạn của ông đang ăn tối ở đó. Theo nguồn tin của tờ báo, chuyện xảy ra vào ngày 18 tháng 12, chỉ sau năm ngày kể từ nỗ lực bỏ phiếu bất tín nhiệm cho bà May bị thất bại. 

Theresa May - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Anh sẽ tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Theresa May

Tờ báo chỉ ra rằng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng có ý định "khuất phục" đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP), là đảng hoạt động như một đồng minh của Đảng Bảo thủ trong quốc hội bằng cách giúp họ có lợi thế hơn phe đối lập. Tin khẳng định rằng, ông Williamson tuyên bố mình là ứng cử viên duy nhất cho chức vụ thủ tướng, người có thể cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho Đảng Hợp nhất Dân chủ.

Một nguồn tin thân cận với ông Williamson trong một cuộc phỏng vấn với Times đã gọi thông tin về "âm mưu" của Bộ trưởng chống lại bà May là "sự nhạo báng", đồng thời đưa ra giả thuyết rằng đang có "một chiến dịch vu khống" được triển khai nhằm chống lại Bộ trưởng Quốc phòng. Nguồn tin nói thêm rằng, tham vọng lãnh đạo của ông Williamson "bằng 0", ông muốn giữ vị trí lãnh đạo Bộ Quốc phòng trong vòng ít nhất hai năm nữa để theo dõi chương trình hiện đại hóa khả năng phòng thủ của Vương quốc Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала