Ý kiến chuyên gia: đề xuất của Kiev đưa tàu Anh đến eo biển Kerch là chuyện ngớ ngẩn

© Sputnik / Andrej Krylov / Chuyển đến ngân hàng ảnhVụ việc xảy ra ở eo biển Kerch
Vụ việc xảy ra ở eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Nhà phân tích chính trị Vladimir Kornilov dùng từ “ngớ ngẩn” khi nói về đề xuất của ông Yuriy Grymchak, Thứ trưởng Ukraina phụ trách các vùng bị chiếm đóng tạm thời và vấn đề di cư trong nước về việc đưa tàu của Hải quân Anh tới eo biển Kerch.

Theo ông Grymchak, chính trị gia người Ukraina "mạnh dạn đưa ra lời khuyên cho người Anh" vì cho rằng những "cuộc phiêu lưu" như vậy sẽ được thực hiện "không phải bằng chính bàn tay của họ". 

Cuộc tập luyện chung của Hải quân Ukraina và tàu chiến NATO ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Anh điều tàu trinh sát đến biển Đen

Ông Kornilov cũng nhớ lại rằng các tàu Ukraina đã cố gắng đi qua eo biển Kerch mà không báo trước với phía Nga về điều này. Trong tương quan này, vị chuyên gia tin rằng, Ukraina nên thử nghiệm theo cách tương tự và thử điều hướng các tàu của mình đi qua Bosphorus và Dardanelles.

"Theo các thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ, bất kỳ quốc gia nước ngoài nào cũng phải báo trước hai tuần về việc di chuyển của tàu quân sự và tàu dân sự của mình. Hãy thử để một người thông minh như ông Grymchak bước lên bất kỳ con tàu nào của Ukraina và đi qua Bosphorus và Dardanelles. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra", — nhà khoa học chính trị kết luận.

Trước đó, Ukraina đã đề xuất đưa tàu Anh đến eo biển Kerch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала