EC gọi công bố của Times về Sputnik là vấn đề nội bộ của Vương quốc Anh

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Đại diện của Ủy ban châu Âu Natalie Wendistadt gọi quyết định của tờ báo Times công bố danh sách các nhà báo Sputnik làm việc tại văn phòng Anh là vấn đề nội bộ của chính quyền Vương quốc Anh.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Times công bố danh sách nhà báo Sputnik UK
Trước đó, tờ Times, tiếp theo hành động của trang "Mirotvorets"  của Ukraina, đã công bố những bức ảnh chân dung tám nhân viên của văn phòng Sputnik tại Anh, kèm theo chữ ký của họ với chức danh.Trong bài báo cũng  trích dẫn lời kêu gọi của Nghị sĩ  Quốc hội Scotland Alex Cole Hamilton gửi tới chính phủ Anh đòi tịch thu tài sản của các nhà báo của cơ quan thông tấn Nga.

"Chúng tôi không có bình luận ​​gì về vấn đề này. Đây là vấn đề của chính quyền quốc gia", — Wendistadt  phát biểu hôm thứ Hai.

Trước đó, biên tập viên chính của tờ báo Courier Athens, Fedor Ignatiadis nói rằng hành động của tờ báo Anh và lời kêu gọi của thành viên quốc hội Scotland nhằm tịch thu tài sản của các nhà báo của hãng thông tán Sputnik là vi phạm Đạo luật châu Âu về dữ liệu cá nhân mới bắt đầu có hiệu lực cách đây không lâu. Ông cho rằng các nhà báo có thể khiếu nại lên Tòa án Nhân quyền Châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала