NI chỉ trích đại sứ Mỹ vì những lời về Tu-160

© Sputnik / Yuri Streletc / Chuyển đến kho ảnhTu-160
Tu-160 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tạp chí National Interest chỉ trích tuyên bố của Đại sứ Mỹ tại Colombia Kevin Whitaker. Ông đã so sánh máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 của Nga với "hiện vật trong bảo tàng".

Ấn phẩm nêu rõ các khả năng hiện tại của Tu-160, và nếu xét tới việc máy bay sắp được hiện đại hóa thì có thể tự tin kết luận rằng những chiếc máy bay này sẽ vẫn còn rất cần thiết trong tương lai gần.

B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng chứng minh sự vượt trội của Tu-160 so với B-1B của Mỹ
"Trong bầu không khí màu mè về chính trị", điều quan trọng là phải tính đến mức độ khả năng của các máy bay mang tên lửa của Nga. Thâm niên của máy bay không nhất thiết đồng nghĩa với sự lạc hậu của nó, National Interest nhấn mạnh, đồng thời nhắc nhở rằng các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ "già" hơn Tu-160 mười tuổi, nhưng vẫn còn hoạt động và vẫn sẽ phục vụ trong lực lượng vũ trang đến tận những năm 2040.

Các chuyên gia của ấn bản chỉ ra rằng, các máy bay ném bom chiến lược như Tu-160 không có trách nhiệm tuân thủ những thành tựu mới nhất của ngành công nghiệp hàng không để hoàn thành nhiệm vụ trước mắt. Tu-160 tiềm ẩn mối đe dọa, vì loại máy bay này có thể chuyên chở vũ khí chiến đấu tới tận mục tiêu một cách "đáng tin cậy", điều này đã được chứng minh ở Syria.

National Interest cũng viết rằng Nga có kế hoạch hiện đại hóa đội tàu bay mang tên lửa của mình. Năm 2019, sẽ triển khai sản xuất Tu-160M2, với hệ thống điện tử hàng không hiện đại và động cơ đã được cải tiến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала