Chuyên gia ghi nhận chất lượng cao của vũ khí Nga

© Ảnh : RostecHệ thống tác chiến điện tử mới nhất “Krasukha-4”
Hệ thống tác chiến điện tử mới nhất “Krasukha-4” - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Các lực lượng vũ trang Nga có nhiều loại thiết bị hiện đại, hầu hết các loại vũ khí chính của quân đội Nga đều được đổi mới một cách nghiêm túc, ông Andrei Kokoshin, chuyên gia Viện hàn lâm Khoa học Nga, cựu thư ký Hội đồng An ninh Nga, cho biết.

Theo ông Kokoshin, Lực lượng vũ trang Nga thực sự đã đạt đến cấp độ tái trang bị với vũ khí hiện đại nhất trong vài năm qua. Và trên phạm vi rất rộng, ông Kokoshin nói.

Theo ông, gần đây, các lực lượng hạt nhân chiến lược, hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa, cũng như các lực lượng đa năng, xe bọc thép và nhiều bệ phóng tên lửa đã được đổi mới nghiêm túc.

"Đặc biệt, điều này áp dụng cho thành phần không quân, máy bay tấn công, có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau và giải quyết một loạt các nhiệm vụ. Điều này cũng áp dụng cho các máy bay trực thăng", ông Kokoshin nói thêm.

Министр обороны РФ Сергей Шойгу - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga vượt trội trên thế giới về tỷ lệ vũ khí hiện đại
Chuyên gia lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trong một thời gian dài đã rất chú ý đến các phương tiện chiến tranh điện tử (EW), đóng vai trò ngày càng tăng trong tình hình hiện nay, trong các hoạt động chiến đấu thực sự.

Ông nói thêm rằng trên toàn thế giới, kể cả ở phương Tây, chất lượng và đặc tính vũ khí Nga được đánh giá cao.

"Nếu nói về những xu hướng ổn định như vậy, những đánh giá gần đây, tôi nghĩ rằng vũ khí Nga được đánh giá cao. Kể cả các nước như Hoa Kỳ và các đồng minh Tây Âu của họ. Đánh giá của Trung Quốc, tôi biết, về vũ khí của chúng ta là khá tốt. Và nhiều quốc gia khác. Vì vậy, ở cấp độ chuyên gia và cấp độ lãnh đạo quân sự, vũ khí Nga đều được đánh giá một cách rất cao", ông Kokoshin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала