Hà Nội nói gì về thông tin đưa nhà máy sản xuất iPhone vào Việt Nam?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nói vẫn chưa có một làm việc chính thức nào về chuyện đưa dây truyền sản xuất iPhone về Việt Nam, báo Lao động cho hay.

Chiều 25.12, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy TP Hà Nội tổ chức, PV đã đặt câu hỏi về tiến độ kế hoạch đưa nhà máy sản xuất dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam.

iPhone X - Sputnik Việt Nam
Iphone sẽ chuyển nhà máy về Việt Nam?

Trả lời câu hỏi này, bà Nguyễn Thu Hà — Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Kinh tế đối ngoại (Sở KH-ĐT Hà Nội) cho biết, việc một doanh nghiệp Trung Quốc làm việc với UBND TP Hà Nội về việc đưa nhà máy sản xuất dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam thì Sở KH-ĐT Hà Nội chưa hề nhận được một thông tin chính thức nào.

"Sở KH-ĐT cũng chưa có một buổi làm việc chính thức nào về việc này", bà Hà khẳng định.

Đại diện Sở KH-ĐT Hà Nội cho biết thêm, sở này chỉ làm việc duy nhất một lần với công ty nước ngoài này về vấn đề đầu tư khác chứ không liên quan đến dây chuyền sản xuất iPhone.

"Đến thời điểm này doanh nghiệp này vẫn chưa quay lại làm việc", bà Hà khẳng định.

Trước đó, tại cuộc làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu làm việc với UBND TP Hà Nội về việc thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao.

Công ty Samsung ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Samsung chuyển nhà máy sản xuất điện thoại từ Trung Quốc về Việt Nam?
Ông Vũ Tiến Lộc — Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tiết lộ việc lãnh đạo TP Hà Nội đang hẹn với một tập đoàn Trung Quốc để đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, đây là cơ hội cho Việt Nam. Bởi hiện nay đang có làn sóng dịch chuyển các nhà đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Chủ tịch VCCI mong muốn Hà Nội tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư để đón nhận làn sóng đầu tư mới-công nghệ cao trong thời gian tới.

Lý do các nhà đầu tư lựa chọn TP Hà Nội được Chủ tịch VCCI đưa ra là có những bước chuyển mới trong cải cách hành chính, có khí hậu tốt, truyền thống văn hóa và gần thị trường Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала