Kiev sợ mất tài liệu về việc "Crưm của Ukraina"

© Sputnik / Alexandr Polegenko / Chuyển đến ngân hàng ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trong cuộc chat trên trang web của hãng tin Ukraina Glavred, Cựu giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại của Ukraina, Nikolay Malomuzh nói rằng Kiev không nên hủy bỏ các điều khoản có lợi cho đất nước trong Hiệp ước hữu nghị với Nga, vì nếu không có thỏa thuận này thì sẽ không còn một tài liệu nào chứng minh rằng Crưm là của Ukraina.

Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
Hội nhà báo Ukraina kêu gọi điều trần bảo vệ các nhân viên truyền thông
Ông Malomuzh nói rằng giới lãnh đạo Ukraine trong quá trình chuẩn bị thỏa thuận này đã đặt vấn đề "phân định rõ ràng về biên giới" quốc gia, bao gồm cả Crưm.

Theo ông, trong hiệp ước này, Crưm được công nhận là lãnh thổ của Ukraina.

"Nếu chúng ta phá vỡ thỏa thuận này, Nga sẽ thao túng rất tích cực và hiệu quả thực tế là hiệp ước hết hiệu lực, do đó, phận định biên giới, đã được ấn định bởi thỏa thuận này, từ đây sẽ không có tư cách pháp lý", ông Malomuzh nói thêm.

Tháng 12 năm nay, Verkhovna Rada Ukraine quyết định không gia hạn hiệp ước về tình hữu nghị và hợp tác với Nga sau ngày 1 tháng 4 năm 2019, tài liệu liên quan được thông qua bởi 277 đại biểu với tối thiểu cần thiết là 226 phiếu. Luật này đã được ký bởi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала