Nga sẽ không để cho các lệnh trừng phạt mới của Mỹ thiếu sự đáp trả

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Moskva sẽ đáp trả gói trừng phạt thứ hai mà Washington có kế hoạch áp đặt lên Nga trong «vụ Skripal», Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố.

«Chúng tôi đang chuẩn bị các đề xuất, và tổng thống sẽ quyết định.  Tôi có thể đảm bảo không một hành động có tính chất hạn chế nào mà không bị đáp trả. Tính chất của phản ứng có thể khác nhau. Tôi nghĩ cách tiếp cận tương tự sẽ tiếp tục được áp dụng»,  Ryabkov nói

Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ không tuân theo tối hậu thư của Hoa Kỳ về hiệp ước INF
Ông nhấn mạnh rằng Nga không hiểu tại sao Hoa Kỳ cần các biện pháp trừng phạt này. "Chúng tôi thấy rằng không chỉ liên quan đến Nga, mà tới một số lượng lớn công dân và pháp nhân từ nhiều quốc gia khác nhau, lên tới hàng chục, cũng được áp dụng đối với  người Mỹ. Kết quả, nói một cách thẳng thắn, là con số không. Bộ mặt nước Mỹ, danh tiếng của đất nước bị thiệt hại đáng kể từ đó", Ryabkov nói thêm.

Đồng thời, ông tỏ ra hy vọng năm tới cả hai nước sẽ dần dần nỗ lực để "giải quyếttích cực".

«Không thể ở trong một tình huống mà các liên hệ xuống cấp, các vấn đề tăng theo số nhân, và một bên không có ý định thực hiện điều đó một cách nghiêm túc. Nhưng chúng tôi sẽ, tôi nhắc lại, không bao giờ hành động như một nô lệ, trong vai trò tuân theo mọi loại ý thích và mệnh lệnh.Thật không may, ở Washington, giọng điệu ra lệnh này đôi khi chiếm ưu thế. Nhưng đây không phải là về chúng tôi. Và tốt hơn hết là không nên liên hệ với chúng ta kiểu như vậy. Bởi vì nó làm giảm cơ hội tiếp tục công việc một cách bình thường. Nhưng ở những chủ đề quan trọng không chỉ cho hai quốc gia mà còn cho an ninh quốc tế, chúng tôi làm việc tôn trọng lẫn nhau và trên cơ sở bình đẳng, sẵn sàng tiếp tục công việc theo nghĩa đen khi mong muốn tương ứng xuất hiện từ phía Mỹ", thứ trưởng nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала