Nghị sĩ Ý gọi bài viết của Times về Sputnik là đáng xấu hổ

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
ROME (Sputnik) - Hành động công bố danh sách các nhà báo của văn phòng Sputnik địa phương của tờ Thời báo Anh là sự tấn công vào tự do thông tin và là lý do để bảo vệ các nhân viên của văn phòng đại diện này, ông Vito Comencini, phó chủ tịch ủy ban quốc hội Ý cho biết.

"Tôi hoàn toàn ủng hộ Sputnik và tự do ngôn luận. Tôi không biết nghị sĩ Ý có thể bình luận bao nhiêu về các sự kiện ở Anh, nhưng tôi muốn bày tỏ sự đoàn kết với Sputnik trước sự tấn công nghiêm trọng mà cơ quan ngôn luận này phải trải qua. Bởi vì điều đó vi phạm quyền tự do ngôn luận và quyền tự do đưa tin của các nhà báo" — ông Comencini nói.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Bài báo của Times nói về Sputnik cho thấy bộ mặt thật của phương Tây
Theo nghị sĩ, tình huống trên các phương tiện truyền thông có thể so sánh với điệp khúc, nơi ai đó bắt đầu không hát cùng với tất cả mọi người. "Khi đó, anh ta bắt đầu làm ai đó khó chịu và họ bịt miệng anh ta, điều đó đơn giản là đáng xấu hổ. May mắn thay, có ý kiến ​​của người dùng mạng xã hội và công chúng, họ mở mắt và không cho phép mình các phương tiện truyền thông do các tập đoàn và chính phủ lớn kiểm soát muốn làm gì thì làm", nghị sĩ Ý nói.

"Ở cấp độ rộng, rõ ràng là hầu hết các phương tiện truyền thông được quản lý bởi các nhà tư bản lớn và phục vụ lợi ích của một số hành lang nhất định, chuyên đưa ra một cách giải thích sai lệch về các tin tức và sự kiện chính trị. May mắn thay, có các phương tiện truyền thông như Sputnik nhằm nói về tin tức một cách tự do và chính xác. Họ cần được bảo vệ, chứ không nên coi là mối đe dọa — như ở Anh" — ông Comencini nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала